แม่บ้านไหนฉีดวัคซีนบาดทะยักแช้วปวดแขนเป็นอาทิตย์บ้างคะ แม่บ้านนี้ปวดแขนมากค่ะ ปวดจนร้องไห้ กินยาไม่หาย มีวิธีอื่นไหมคะ ทรมาน😭

วัคซีนบาดทะยัก

ของเราปวดอยู่ 2-3 วันค่ะ ถ้าทนไม่ไหวจริงๆสามารถทานพาราเซตามอลได้นะคะ(เราไม่กล้าทานเยอะทานไปแค่เม็ดเดียวแต่ตอนนั้นปวดมากๆเลยค่ะ) เราเคยทนไว้ตอนฉีดเข็มแรกไม่สบายเลยค่ะ

9mo trước

ประคบเย็นช่วยได้จริงค่ะ แล้วก็พยายามอย่าใช้แขนข้างที่ฉีดนะคะ

ประคบเย็นได้ค่ะถ้าปวดมากๆเราฉีดเข็มแรกก็ปวดมากค่ะนอนทับแขนข้างนั้นไม่ได้เลยแต่ของเราประมาณ4วันก็หายค่ะ พอเข็ม2ฉีดวัคซีนรวมไม่ปวดไม่อะไรเลยค่ะ

วัคซีนบาดทะยักเราฉีดคือยกแขนไม่ขึ้นเลย3วัน ปวดแบบต้ิงกินยาแก้ปวด หมอแนะนำปนะคบร้อนเย็น ้ราลิงแฃ้วรู้สึกดีขึ้นเยอะค่ะ

9mo trước

ขอบคุณค่ะ เราปวดมา1อาทิตย์แล้วค่ะ ทรมานสุดๆ ไม่อยากฉีดเข็ม2แล้ว

วัคซีนบาดทะยักฉีดแล้วเป็นอะไรที่ปวดสุดสุดค่ะแม่คือปวดแขนประมาณสองสามวันเลยถึงจะหายไปเองค่ะ สู้สู้นะคะ

ลองพวกลูกประคบมาประคบดูไหมคะ ไม่ก็ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำร้อนหรือเย็นประคบ พักแขนข้างนั้น ไม่ทำอะไรไปก่อนค่ะ

เราฉีดเเค่1เข็มเเล้วย้ายทีฝากใหม่ก่อนเข็มทีสองยังไม่ฉีดเลยเลยกำหนดทีเก่าล่ะจะเป็นไรมั้ยถ้าฉีดไม่ครบ

9mo trước

ของบ้านนี้หมอเขาให้แม่เลือกค่ะ ว่าจะฉีดหรอไม่ฉีดเข็มสองก็ได้ แม่เลือกฉีดค่ะจะได้สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกตั้งแต่อยู่ในท้องเลยค่ะ

พึ่งฉีดไปเมื่อวันที่12 3-4วันหายปวดคะ อดทนกับความปวด ไม่กล้ากินยากลัวเป็นไรกับลูกกินไปแค่เม็ดเดียว

ปวดค่ะ 4-5วัน ปะคบร้อนและเย็นสลับกันนะคะปวดมากๆกินยาพาราค่ะเลี่ยงการยกของหรือนอนทับแขนนะคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ประคบเย็น แล้วก็ทายานวดเอา ไม่กล้ากินยาอย่างอื่น กลัวเป็นอันตรายต่อน้อง

9mo trước

เข็ม 2 ปวดตอนฉีด ไม่ถึง 5 นาทีจ้า ไม่เหมือนเข็มแรก นอนลำบากมากแต่ละคืน

บ้านนี้ก็ปวดเป็นอาทิตย์เหมือนกันค่ะ ปวดจนเป็นไข้เลย แต่เดี๋ยวก็หายปวดค่ะ