36.7 มีไข้ไหม

วัดอุณหภูมิให้ลูกได้ 36.7 มีไข้ไหม คะ

สวัสดีค่ะ การที่ลูกมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงในบางครั้ง อาจเกิดจากความร้อนจากอากาศภายนอก หรือภายในบ้าน หรือบางครั้งเด็กเพิ่งกลับจากเล่นนอกบ้าน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้สามารถทำให้อุณหภูมิในร่างกายลูกสูง หรือเป็นปกติได้ค่ะ การดูอุณหภูมิของร่างกาย ว่าลูกมีไข้หรือไม่ อาการไข้เป็นสิ่งบ่งบอกว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกาย โดยส่วนใหญ่เด็กที่มีไข้มักมีอาการงอแง และที่สำคัญอาจมีอาการชักตามมาได้ อุณหภูมิร่างกายตั้งแต่ 37.5 – 38 องศาเซลเซียสขึ้นไปจะถือว่าเด็กเป็นไข้ สำหรับลูกของคุณแม่ที่มีอุณหภูมิที่วัดได้ 36.7 องศา หากลูกมีอาการร่วมเช่นงอแง ไม่ยอมทานนม ทานข้าว และตัวร้อนนิด ถือว่ามีอาการไข้ค่ะ แต่หากดูแล้วลูกไม่ได้มีอาการข้างเคียงเหล่านี้ ลูกอาจไม่ได้เป็นไข้ค่ะ อย่างไรแนะนำให้คุณแม่พาน้องไปพบคุณหมออีกครั้งเพื่อความสบายใจค่ะ ลองดูวิธีวัดไข้ลูกจากที่นี่ค่ะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A2/

ช่วงนี้อากาศร้อน อุณหภูมิร่างกาย ก็อาจจะร้อนกว่าปกติได้นะคะ ถ้าเห็นว่าลูกร้อนแต่ยังไม่มีอาการไอจามอื่น ๆ ลองเช็ดตัวให้ก่อนหรือจับอาบน้ำค่ะจะได้สบายตัวขึ้น แต่จริง ๆ 36.7 องศา ยังถือว่าไม่มีไข้ค่ะ

อุณหภูมิร่างกาย 36.7 อวศา ยังอยู่ในช่วงร่างกายของคนปกติจ้า คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

36.7 มีไข้ไหม คะ แต่ลูกตัวร้อนมากเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

36.7 มีไข้ไหม ปกติค่า ไม่มีไข้ 37.5 องศา ขึ้นไปถึงจะเรียกว่ามีไข้ค่ะ

วัดไข้ได้ 36.7 องศา มีไข้ ไหมคะ แต่ว่าลูกตัวร้อน

ไม่มีจ้า...ถ้าวัดไข้ได้ 37.5 องศาขึ้นไป มีไข้ จ้า

ลูกไปฉีดยามาวัดไข้ได้ 36.7 องศา มีไข่ไหม คะ

ไม่มีนะคะ จะเป็นเพราะอากาศร้อนมั้งคะ