ลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

ลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ พอถึงวันโกน วันพระ ลูกจะร้องงอแง ไม่ค่อยหลับค่อยนอน ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าเป็นเฉพาะ วันโกน วันพระ แต่พอถึงวันอาการก็เป็นแบบนี้ตลอดเลย ใครมีวิธีแก้บ้างค่ะ

เห็นยายบอกว่าวันโกน วันพระ ให้แม่กั้นใจแล้วเอาขี้เหม็นหม้อ หรือ สีดำจากถ่านมาทาที่หน้าผากน้องแล้วบอกว่านี้ลูกกูห้ามหยิกห้ามหยอก เราทำตั้งแต่วันแรกที่อยู่ได้กลับบ้านแค่นั้นลูกไม่เคยร้องเลยค่ะ

5y trước

เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ

คนแรกก็เป็นจ้า มันเป็นความเชื่อเนอะเราจุดธูปบอกเจ้าที่ไหว้พระในบ้าน พูดบลาตามความเชื่อเรา กล่อมน้องหลับไปเองแต่จะชอบผวาเราต้องนอนกอดไว้นะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทำได้คือทำใจค่ะแม่

เป็นค่ะ แอบหลอนเบาๆ

5y trước

เนอะๆไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ