ทีมคลอดกรกฎาคม

ลูกไม่สบายแต่ไม่มีอาการอะไรแปลกปลอมนะนอกจากไอและมีน้ำมูกไข้ไม่มีหายใจปกติไม่หอบเหนื่อยไปหาหมอหมอก็บอกว่าให้สังเกตอาการไม่ให้สำลักถ้าหายใจตอบหน่อยค่อยไปหาหมอลูกเพิ่งได้ 2 เดือนกับอีกไม่กี่วันแม่ๆบ้านไหนมีลูกเป็นแบบนี้บ้างคะหายไหมนานไหมกว่าจะหาย

คุณหมอตรวจละเอียดยังคะ ถ้าอาการแย่ลงคุณแม่ลองไปตรวจอีกนะคะ กลัวจะเป็นไวรัส RSV อาจจะไม่มีไข้ก็ได้ แต่อาการจะมีน่ำมูก เสมหะเยอะ (เสียงครือคราดในคอ)ปล่อยไว้นานลงปอดได้ค่ะแม่

12mo trước

โอเคค่ะคุณแม่ น้องหายไวๆๆโล่งใจไปนะคะ 😊

ลูกเราตอน2เดือนมีน้ำมูกกับไอ หมอนัดดูดเสมหะดูดน้ำมูกเช้าเย็น5วันค่ะ ให้ยาแก้ไอยาฆ่าเชื้อมากินเป็นรวมๆ7-8วันหายขาดค่ะ

ลูกเราเป็น RSV ค่ะ รักษาตามอาการที่บ้าน กินยา ดูดขี้มูกวนไปค่ะ ถ้าไม่มีไข้ ไม่หอบเหนื่อยไม่เป็นไรค่ะ รักษาตามอาการค่ะ

12mo trước

ไม่หอบเหนี่อยค่ะขี้เเห้งเเล้วค่ะเห้อเเต่ยัไออยู่บ้างนิดหน่อยค่ะ