ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ลูกไม่ยอมนอนกลางวันเลยทั้งที่ง่วงมากๆ และก็กลายเป็นเด็กงอแงชอบโวยวาย เป็นมาเกือบ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ แต่ก่อนน้องนอนง่ายมากอารมณ์ดีแทบไม่ร้องไห้เลย ตอนนี้กำลังเป็นตามช่วงตามวัยเขาใช่ไหมคะแบบนี้ มีวิธีแก้ไหมคะ น้องอายุ 3 เดือน 20 วันค่ะ

1 Trả lời

เขาไม่สบายตัวรึเปล่าคะ ร้อนรึเปล่า ลองจับอาบน้ำแต่เป็นน้ำอุ่น หรืออาจมีลมในท้องจับเรออุ้มให้สบายตัวค่ะ บางทีก็อาจร้องเฉยๆ แต่แม่ว่ามันต้องมีสาเหตุนะคะ เขาไม่ได้โววายอะไรหรอก เขาพูดไม่ได้ก็ต้องร้อง เด็กทารกมักร้องมีเหตุผล ช่วงวัยด้วยก็มีส่วนค่ะเด็กเล็กงี้เป็น ถ้าไม่นอนกลางวันนะ บ้านนี้ไม่ใช่เด็กงอแงค่ะ กลางวันก็นอนเล่นมีงีบ 2-4 ชม. แล้วแต่ค่ะ บางวันก็ชม. เดียวเองหรือบางทีไม่ยอมนอนเลยยยย 😓🤐🤣

5y trước

คุณแม่ลองสังเกตุอาการดูค่ะ เเต่เดี๋ยวก็ดีขึ้น