ลูกไม่ค่อยนอนตอนกลางคืนเลยค่ะ

ลูกไม่ค่อยนอนตอนกลางคืนให้กินนมก้อไม่ค่อยกินตอนนี้ลูกได้25วันแล้วคะ

1 Trả lời

ปกติ ของเด็กทารกที่ยังไม่ถึงเดือนค่ะ เค้ายังไม่รุ้จักกลางวันกลางคืน คุณแม่ต้องฝึกด้วย กลางวันก็ให้เค้านอนที่สว่าง เช่นเปิดม่าน ให้เเสงเข้า กลางคืนควรเงียบและมืด เค้าจะค่อยๆปรับตัว อีกอย่างวัยนี้เค้ายังมองไม่เห็น ตอนอยู่ในท้องเค้าหลับๆตื่นๆไม่รุ้เวลายิ่งถ้าตอนท้องเรานอนดึกด้วย ค่อยๆปรับไป สังเกตุเช็ครวมไปด้วยว่า ท้องอืดมั้ย กินนมแล้วจับเรอทามหาหิงเด็กวัยนี้ท้องจะอืดง่าย ไม่สบายตัวก็ไม่หลับ แพมเพสเเฉะมั้ย หนาวไปมั้ย ร้อนไปรึเปล่า กลางคืนเป็รไปได้ควรเปิดแค่โคนไฟ ให้สว่างน้อยที่สุด ทำให้ชิน