39+2

ลูกไม่ค่อยดิ้นเรยค่ะ ถึงดิ้นก็ดิ้นเบาๆ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ

เคยปรึกษาหมอ หมอบอกพื้นที่ไม่พอสำหรับน้องจะดิ้นแรงๆๆ เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นค่ะ. แม่ลองไปปรึกษาหมอดูก้อได้ค่ะ ถ้าไม่สบายใจ บ้านนี้ถ้ามีไรผิดปกติรึไม่สบายใจจะรีบไปหาหมอเลยค่ะ.

ถ้าเกิน10ครั้งต่อวัน ก็โอเคนะคะ น้องตัวใหญ่ขึ้น พื้นที่มดลูกจะแคบ รวมถึงน้ำคร่ำเริ่มน้อย จะไม่ดิ้นแรงเหมือนเดิมค่ะ

อายุครรภ์เริ่มเยอะ น้องจะไม่ค่อยดิ้นนะคะ เพราะพื้นที่ในมดลูกเหลือน้อย แต่ถ้าน้อยกว่า10ครั้ง/วัน อันตรายค่ะ

ถ้าวันหนึ่งน้องดิ้นถึง 10 ครั้งก็ปกติค่ะถึงจะดิ้นเบาก็ตาม เพราะขนาดตัวน้องใหญ่ขึ้นพื้นที่ในท้องเล็กลง

4y trước

วันนี้4-5ครั้งเองค่ะ

คนแรกลูกไม่ดิ้น ถึงดิ้นก้ดิ้นน้อยและมรอาการท้องแข็งท้องปั้นร่วมด้วยไปหาหมอเลยค่ะ ตอนนั้นแม่เปิด3เซน

4y trước

เราก็ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอติดเครื่องให้ บอกปกติดีค่ะ

ถ้าเกิน10ครั้งก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าไม่ถึงให้ไปหาหมอดีที่สุด เพื่อความสบายใจด้วย

บ้านนีท้องแรก ไม่ค่อยดิ้นค่ะ แถบไม่ดิ้นเลย😂😂😂 ออกมาเเข้งแรงสมบูณร์คะ

หมอแจ้งเราว่า ถ้าลูกดิ้นน้อยกว่า สิบครั้งให้ เข้าไปรอคลอดเลยนะคะแม่

4y trước

คุณแม่ลองนับลูกดิ้นนะคะ เกิน 10 ครั้งต่อวัน คือยังปกติ อยู่ค่ะ เช่น ดิ้น ตึ้ดๆๆ นับได้ หนึ่ง ครั้ง แล้ว เว้นระยะ ไป อีก ก็นับเป็น สอง แบบนี้ หมอแจ้ง ละเอียดมากค่ะ

อายุครรภ์เยอะแล้ว น้องไม่ค่อยดิ้น ควรพบหมอดีกว่านะคะ

ลองพยายามจับดูค่ะถ้าไม่รุ้สึกแนะนำให้หาหมอค่ะ