ลูกไม่ยอมกินขวดนม

ลูกไม่กินขวดนมควรทำอย่างไรดีค่ะ ตอนนี้ลูก 4เดือน24วันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ยอมดูดขวดค่ะ น้องได้ 3 เดือนกว่าๆ ตัวเราเองต้องกลับไปทำงาน เลยต้องพึ่งคนเลี้ยงช่วยเอาเข้าขวดค่ะ แรกๆก็จะงอแงแต่พอหิวก็จะดูดประทังชีวิตค่ะ ตอนนี้เอาเข้าขวดได้อาทิตย์นึงแล้วก็เริ่มที่จะดูดขวดและเริ่มที่จะทานเยอะขึ้นแต่ก็ยังงอแงบ้างเฉพาะช่วงทานนมจากขวด น่าจะยังไม่ชินจุกค่ะ ที่บ้านก็ใช้จุกของเนเจอร์5-6รูค่ะ (สงสารลูกก็สงสารตอนนางงอแงแต่ก็ต้องใจเเข็งค่ะ)สู้ๆค่ะคุณแม่✌

บ้านนี้จะ6เดือนแล้วยังไม่เอาเลยค่ะ​ ให่เค้าดูดตอนหิวมากๆก็ไม่เอาค่ะร้องไห้แบบหลับหูหลับตาร้อง​ อุ้มขึ้นมาก็ยังไม่หยุดเหมือนเค้าโกรธ​ เลยลองวิธี​ ก่อนจะได้เวลาเค้าหิว​ประมาณ​10-20นาที​ ให้เค้าลองดูดขวดดู​ค่ะเค้าดูสนใจนะคะ​

น้องติดเต้าอาจจะเคยชินกับการได้รับนมออกหลายรู พอไปกินขวดจุกนมมีรูเดียวคงไม่ทันใจ ลองขวดนมเนเจอร์ค่ะ มีหลายรู

ต้องรอจังหวะที่เขาหิวมากๆค่ะแล้วให้กินขวด ลองหลายๆครั้งน่ะค่ะ เด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน สู้ๆจ้า

เหมื่อนกันเลยค่ะ5เดือน15วันไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะแม่ก็ไม่รู้จะทำยังไง

เราก็เป็นตอนแรกกินขวดพอได้ 2 เดือนจะเข้า 3 เดือน ไม่ยอมดูดขวดเลยคะ

ลองท่านี้ดูจ้า เงยหน้า ประครองคอ ตัวน้องพิงคนป้อน

เราใช้ขวดนมรุ่น NATUR smatbiomimic. นมออก4รูค่ะ

ลองภาพผู้ชายดูจ้า ให้เวลาลูกด้วยนะ