ลูกแหวะนม

ลูกได้เดือนกว่าช่วงนี้ทำไมเขาแหวะนมบ่อยจังคะ ให้กินทีละ2ออนซ์สักพักก็แหวะออกมา เป็นบ่อยเลยค่ะ

เข้ามาให้กำลังใจ ค่ะเราก็เพิ่งมีลูกคนแรกน้องอายุเดือนครึ่ง นน.ก็น้อย 3.3 โลเองค่ะ ขึ้นมาจากแรกเกิด 2.6 โล ทานได้ครั้งละออนซ์ เต็มที่สองออนซ์ ต้องจับเรอทุกๆ 1 ออนซ์ หลังกินนมเสร็จเราอุ้มเรอ ตบหลัง ให้นอนหัวสูงเป็นชั่วโมงเลยค่ะ เนียกว่าไม่ห่างไปไหนเลย ถ้าให้นอนเลยหลังกินนมกลัวเขาแหวะ แล้วสำลักออกจมูกบ่อยมากช่วงแรกเกิด เรายังสั่งซื้อหมอนสำหรับนอนยกหัวสูงให้ลูกนอนหลังมห้นมและจับเรอแล้วด้วยค่ะ บางทีเรอยาก ต้องอุ้มกันเป็นชั่วโมงเลย ช่วงนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

5y trước

ใช้ดีนะคะ ช่วยได้เยอะ

ตอนแรกลูกเราก็แหวะบ่อยค่ะ พอเริ่มเข้าสามเดือนก็ไม่ค่อยแหวะแล้วค่ะ จับเรอทุกครั้งที่กินนมด้วยนะคะ