ลูกไม่ยอมถ่าย ตดอย่างเดียว

ลูกได้8วันแล้วค่ะแต่ไม่ยอมถ่ายเลย 3วันแล้วคุณแม่มือใหม่เปนกังวลมากเลยค่ะ พอมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ลูกถ่ายอุจาระได้บ้าง ตอนนี้กินนมแม่และ เอส26 ยุค่ะ

แม่พยายามกินผักผลไม้ที่ช่วยระบาย เช่น ส้ม ลูกพรุน มะละกอ หรือมะขาม ดูนะคะ เวลาน้องดูดนม จะช่วยให้น้องถ่ายง่ายขึ้น