ลูกได้4 เดือน ทานอาหารเสริมได้มั้ย

ลูกได้ 4 เดือน ทางแม่ยาย จะหั้ยลูกทาน ซีลีแลค จะเป็นอะไร มั้ยครับ

1 Trả lời

ซีรีแลคสะดวกจริงแต่ไม่แนะนำค่ะ เพราะแม่จะไม่รู้เลยว่าลูกแพ้อะไร บ้านนี้เริ่มข้าวบด+นมตอนน้อง 4เดือน25วันค่ะ ที่เริ่มช่วงนี้เพราะแม่ๆหลายๆคนแนะนำมาว่า ให้ลูกทดลองข้าวบดช่วงเกือบ5เดือนไปตอน6เดือนน้องจะทานง่ายขึ้น บ้านนี้เลยเริ่มจากข้าวบด+นม ตอนเช้า 1ออนซ์ค่ะ เอาแบบเหลวเกือบๆคล้ายนมเลยค่ะ เพื่อให้น้องชิน ให้แม่สังเกตุว่าตั้งแต่น้องเริ่มทานข้าวมาน้องถ่ายปกติรึป่าว ถ้าปกติดีก็ให้ทานต่อไปได้ค่ะ ถ้ามาฃีอาการไม่ถ่าย1อาทิตไปให้หยุดข้าวบดค่ะ ให้น้องถ่ายออกมาก่อน ถ้าน้องถ่ายปกติไม่เป็นก้อนแข็งก็ให้ทานต่อได้ค่ะ ถ้าถ่ายยากเป็นก้อนแข็ง อาจจะพักให้ข้าวบดน้องสัก2อาทิตแช้วลองใหม่ค่ะ บ้านนี้ตอนน้องเริ่มทานข้าวบด 7วันน้องไม่ถ่ายค่ะ ปกติ2-3วันถ่าย1ครั้งค่ะ แต่7วันน้องถ่ายออกมาก็ปกติดีเลยให้ทานต่อค่ะ อย่าให้ซีรีแลคเลยค่ะ บ้านนี้ชื้อบล๊อกซิลิโคน1ออนซ์มาไว้ฟริสข้าวบดให้น้องค่ะ จะเอาออกมาให้น้องทานก็เอาอุ่นกับไมโครเวฟก็ได้ค่ะ 1เมณู แม่อาจจะให้ทานไป5-7วันก็ได้ค่ะ