ลูกไม่กินข้าว

ลูกใครเป็นบ้างค่ะตอนนี้ลูกเราได้1ขวบ1เดือนไม่ค่อยทานข้าวทานได้2-3คำก็ไม่ทานอีกเรย ใครเป็นบ้างค่ะแร้วต้องทำยังไงให้ลูกทานได้เยอะค่ะ

วัยนี้จะไม่ค่อยสนใจกินค่ะ เอาแต่เล่น บางทีก็เบื่ออาหารบ้านนี้ ก็เป็นค่ะ บางทีก็กิน บางทีก็ไม่กินค่ะ แต่น้ำหนัก ส่วนสูงตามเกณฑ์ค่ะ คุณแม่ลองให้น้องหยิบอาหาร หรือใช้ช้อนตักข้าวปากเองดูค่ะ และให้นั่งร่วมโต๊ะกินข้าวกับเราดูค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หาวิธีอยู่เหมือนกันว่าจะทำยังไงให้ลูกทานข้าวได้เยอะขึ้น

ลองให้น้องมีส่วนร่วม ทานข้าว หรือ หาเพื่อนวัยเดียวกัน มากินข้าว ด้วยค่ะ

ลองให้ทานเองค่ะ