ลูก 8 จะ 9 เดือนไม่คลาน

ลูกใครเป็นบ้างคะ 8 เดือนจะ 9 เดือนแต่ไม่คลาน ยกตัวขึ้นได้ครึ่งทางแต่ลุกนั่งเองไม่ได้ ต้องช่วยดึง แต่น้องอยากจะเดินนะคะ ชอบยืนเกาะเดินตามราว แต่ลุกนั่งหรือยืนเองไม่ได้ อีกสาเหตุน่าจะเพราะแม่ให้น้องอยู่ในรถกลมมากเกินไป (เลี้ยงคนเดียวต้องหาตัวช่วยค่ะ)

บ้านเราจะข้ามขั้นค่ะ เคยเจอแต่ในคลิป เด็กคลานเป็นกบ วันนี้เจอกับตัว ไม่คลาน ไม่ทันใจ กระโดเป็นกบเลยค่ะ แต่น้องจะเดินแล้วค่ะ เริ่มยืนเองแล้ว บ้านนี้ก็ให้นั่งรถกลมนะคะ ที่วิ่งได้อ่ะค่ะ

บ้านนี้น้องเริ่มคลานตอน8เดือนกว่าๆ แต่ยังคลานไม่คล่องแต่น้องชอบเกาะยืนมากกว่า

บ้านนี้คลานกับนั่งเองได้ตอน7เดือนค่ะรอน้องพร้อมค่ะน้องจะคลานเองค่ะ

บ้านนี้ไม่คลานนั่งเองไม่ได้ จับนั่งก็นั่งได้แค่3-4วิแล้วล้มค่ะ😅

3mo trước

น้องกี่เดือนแล้วคะ

เลิกรถกลม ล้อมคอกกั้นเด็กค่ะ ลูกเราคลานเองตอน 9 เดือนค่ะ