พูด

ลูกแม่ๆพูดกันตอนไหนบ้างค่ะ บ้านนี้ยังไม่พูดเลย

1 Trả lời

ลูกกี่ขวบแล้วคะ

5y trước

แม่สอนน้องพูดคำสั้นๆก่อนนะคะ ป๊า แม่ ตา ยาย ย่า ปู่ หมา หมู ประมาณนี้ค่ะ แล้วเวลาพูดหรือสอนอะไรน้อง แม่พูดช้าแบบชัดถ้อยชัดคำ ไม่ต้องเลียนแบบเสียงเด็ก เช่น อาหย่อยจังเยย เป็น อร่อยจังเลย งดเครื่องมือสื่อสาร งดโทรศัพท์ งดทีวี เน้นอ่านศัพท์ในหนังสือ แม่อาจจะหาการ์ดคำศัพท์ให้น้องหัดจำควบคู่ไปด้วยก็ได้ค่ะ