พูด

น้อง 2 ขวบยังไม่พูดเลยค่ะ แม่เครียดจัง

ลองอ่านหนังสือนิทานให้น้องฟังทุกวันดูค่ะ

ให้ดูบางเวลาค่ะ เช่นตอนอาบน้าแต่งตัวให้น้อง

บ้านนี้2ขวบ1เดือนก็ยังไม่พูดเลยค่ะ

ลองพาไปหาหมอตรวจพัฒนาการเถอะค่ะ

น้องดูทีวีและมือถือมั้ยคะ

ลองพาน้องไปตรวจพัฒนาการคะ

4y trước

พี่สาวลูกชายแกได้2ขวบกว่าละค่ะ ยังไม่พูดเป็นคำเลยค่ะ แต่เดิน สื่อสารรู้เรื่องหมดค่ะ หมอบอกไม่เป็นไร พัฒนาการของเด็กไม่เหมือนกันค่ะ