พัฒนาการ

ลูกแม่บ้านอื่น คว่ำได้ตอนกี่เดือนคะ

คว่ำเองตอนเกือบ6เดือนค่ะ เพราะลูกติดนอนอุ้มตลอด ช่วงกลางวันไม่นอนเบาะเลย แต่ลูกนั่งเองได้โดยไม่จับตั้งแต่4เดือนกว่าๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเด็กและการเลี้ยงว่าปล่อยให้อยู่ที่เบาะเองมากน้อยแค่ไหนค่ะ

เดือนแรกเริ่มพลิกตัวคว่ำแต่เอาแขนออกไม่ได้ค่ะ คว่ำจริงจังแขนออกได้ 3 เดือนพอดี หงายกลิ้งได้ 4 เดือน ค่ะ

ลูกเราเริ่มตะแคงจะคว่ำตอนสองเดือนกว่า ค่ำได้ตอน3เดือนคะ

เริ่มคว่ำ 3 เดือน3วันค่ะ คว่ำคล่องๆก้อ3เดือน28 วัน

ประมาณ 5-6 เดือนค่ะ คอแข็งแล้วจะเริ่มคว่ำค่ะ

ของก้อยลูกคว่ำเก่งๆตอนปลายๆ5จะ6เดือนคะ

3เดือน3วันค่ะ แล้วแต่น้องด้วยนะคะ

บ้านนี้คว่ำเองตอนสามเดือนค่ะ

บ้านนี้คว่ำ2เดือน14วันจร้

2เดือนค่ะ น้องแข็งแรงมาก