มีบ้านไหนลูกตัวเหลืองนานๆมั้ยคะ

ลูกเราอายุ 1 เดือน 22 วัน น้องเป็นเด็กผู้ชาย กินนมแม่เก่งมากๆ น้ำหนักขึ้นดีมากๆ แต่ก็ยังเหลืองอยู่ ก่อนหน้าจะครบเดือนเคยเหลือง 20-23 ต้องส่องไฟ ที่ไม่ได้ถ่ายเลือดเพราะน้องยังตอบสนองในการส่องไฟดีอยู่ ส่องไฟทั้งหมด 3 ครั้งค่ะ ครั้งสุดท้ายค่าเหลืองลงมาที่ 13 พอกลับมาบ้านผ่านไป 2 สัปดาห์ไปหาคุณหมอ ค่าเหลืองขึ้นมา 15 แต่หมอว่าไม่อันตรายแล้ว หมอเลยไม่นัดติดตาม พออีก 2 อาทิตย์ไปหาคุณหมอตามนัดตรวจสุขภาพน้องครบ 1 เดือน เจอคุณหมออีกคน คุณหมอเห็นหน้าเหลือง ตา และตัวเหลือง เลยขอเจาะเลือดซ้ำ เพื่อดูค่าตับไต ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเจาะมาหมดแล้วน้องปกติดีทุกอย่าง อาจารย์หมอคนที่ดูเคสเราลงความเห็นว่าน้องเหลืองนมแม่เพราะเราให้น้องกินนมแม่ตลอด แต่เราอยากรู้ว่าไปหาหมอทุกครั้งน้องต้องโดนเจาะเลือดทุกครั้งเลยมั้ยคะ สงสารลูกค่ะ โดนเจาะเจ็บตัวทุกครั้งเลย

1 Trả lời

ถ้าน้องกินนมแม่แล้วเหลืองแบบนี้ก็กินต่อไม่ได้หรอคะ ต้องกินนมผงหรอคะแม่ เคยได้ยินเหมือนกันเหลืองเพราะนมแม่

3y trước

กินต่อได้ค่ะ เพราะเมื่อเค้าอายุโตขึ้นการขับสารก็จะดีขึ้นค่ะ