ไม่โอ๋ลูกเวลาลูกงอแงจะนอน

ลูกเราอายุ2เดือน20วัน ร้องไห้ งอแงมากเวลาจะนอน เราเอาเข้าเต้า กอดอุ้มเท่าไรก็ไม่หยุด เค้าต้องการให้เราอุ้มเดิน เราอุ้มเดินวัน1หลายรอบ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเราบอกลูกว่าถ้าหนูไม่หยุดร้องแม่วางนะ แล้วเราก็วางลูกบนที่นอน ลูกร้องโวย วายอยู่10นาที เรามองลูกเฉยๆแต่ไม่อุ้ม ไม่โอ๋ ลูกหยุดร้องแล้วเอามือมาจับแขนเรา ลูกเงียบ เราก็เลยเอานมขวดให้กิน ลูกกินนมแล้วก็หลับไปเลย เราผิดมั้ยคะฝึกลูกแบบนี้#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

วิธีเลี้ยงดูแต่ละบ้านแตกต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแต่ละบ้านนะคะ ไม่มีถูก ไม่มีผิด ถ้าไม่ได้ทำแล้วน้องเกิดอันตราย แต่ทารกช่วงแรกเกิด จะต้องการแม่มากๆค่ะ เขาพึ่งออกมาเจอโลกภายนอกได้ไม่นาน ต้องการความอบอุ่น ต้องการความรักมากๆค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ หลังจากคืนนั้นไม่ปล่อยเลยค่ะจริงๆด้วยค่ะแค่กอดก็นอน