ลูกตัวเหลือง

ลูกเราพึ่งได้5วัน หมอบอกมีอาการตัวเหลืองให้ส่องไฟ1วัน1คืน พุ่งนี้หมอนัดไปตรวจค่าเหลืองใหม่ แม่บ้านไน๋มีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองมาบอกมั่งค่ะ

เป็นตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ส่องไฟ3-4วันดูอาการไม่ดีขึ้นก็ต่อค่ะ ให้กินธาตุเหล็กเสริม สรุปอยู่ รพ.1 เดือน เช็คค่าเลือดทุกเดือนจนอายุ6เดือนค่ะ คุณแม่ต้องทาอาหารช่วยด้วยส่งต่อทางน้ำนม พอน้องเริ่มทานเสริมได้ก็จะเพิ่มได้เร็วขึ้นค่ะ