แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

ลูกเราพึ่ง3เดือน เวลากลางคืนลูกร้องไห้งอแงมากๆและต้องไห้พ่ออุ้มนอนอย่างเดียวแม่อุ้มก็ร้องไห้ แล้วร้องหนักร้องนานปลอบก็ไม่ยอมหยุดแบบนี้ควรทำยังไงดีค่ะ กว่าจะได้นอนแต่ละคืนตี1-2แม่เหนื่อยและเครียดมากค่ะ🥴😢

เป็นกำลังใจนะแม่ ให้นมพอเหมาะตามวัย ถ้าเยอะไปลูกจะท้องอืด อีดอัดนอนไม่หลับ ต้องอุ้มเรอ 15-30 นาที ทุกครั้ง ต้องดูนมให้ดีให้สะอาด ไม่ทราบว่าแม่ให้นมจากเต้า ปั้ม หรือนมชง ปัจจัยมันเยอะมากเลยค่ะแม่ แม่ต้องไล่ดูทีละสาเหตุค่ะ

2y trước

ถ้าแม่มั่นใจว่าปัญหาน้องร้องเพราะติดคุณพ่อ ลองเอาเสื้อคุณพ่อมาใส่แล้วอุ้มน้องดูมั๊ยคะ เคสนี้เพื่อนเราเคยทำแล้วเวิร์คค่ะ

ท้องอืดค่า ทามหาหิงคุ์อุ้มเรอโลด ลูกเราเป็นตื่นมาร้องไห้ทุก ชม. ถ้ามหาหิงคุ์เอาไม่อยู่ไดร์ปวอเตอร์ป้อนได้เลย

ลองอุ้มพาดบ่าดูมั้ยคะ เค้าง่วงนอนแหละ แต่ยังอึดอัดอยู่

เช็คเรื่องท้องอืดหรือยังคะ

2y trước

ช่วงนี้เด็กจะท้องอืดบ่อยและง่ายค่ะ เด็กงอแงมีสาเหตุแน่นอนแม่พยายามหาให้เจอนะคะ ลูกเราก็เป็นค่ะคือแน่นท้อง ร้องทุกคืนตอนแรกนึกว่าโคลิค