ลูก 2.9 ขวบ เลือกทานแต่ของเดิม ๆ ค่ะ

ลูกเราจะเลือกทานของไม่กี่อย่างค่ะ หลัก ๆ นี่คือข้าวไข่เจียวเค้าจะชอบมาก บางทีทำกับข้าวแปลก ๆ ไปก็ไม่ทานค่ะ ขอแต่ข้าวไข่เจียวเลย นอกบากนี้ก็มีเมนูอีกไม่กี่อย่างที่จะกินบ้างค่ะ เช่น ปลาทูทอด ผัดกุ้ง เรามาสังเกตพักหลัง ๆ คือเค้าจะไม่ทานกับข้าวที่เป็นน้ำเลยค่ะ มีลูกใคนเป็นแบบนี้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ก็เป็ค่ะตอนขวบกว่าไปถึง2ขวบทานอาหารเดิมซ้ำๆไม่ทานอาหารแปลกเลยไม่ยอมทานเลยด้วยแต่พอ2ขวบ1เดือนเราให้นางไปโรงเรียนตั้งแต่นั้นมาก็เริ่มทานอย่างอื่นเพิ่มแล้วค่ะตอนนี้3ขวบแล้วทานแทบทุกอย่างยกเว้นผักปัญหาเลยล่ะค่ะเฮ้อ...

2.3 ขวบ ก็เป็นค่ะ แต่จะมีบางช่วง ไม่ทานของที่ชอบทาน แบบว่าเขาจะชอบสักพัก แล้วก็เปลี่ยนไปชอบอย่างอื่น วนๆ ไปแบบนี้เลยค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ เค้าจะทานแต่อาหารเดิมๆ ไม่กล้าทานอาหารใหม่ๆที่ไม่เคยทาน

ลองใส่เนื้อสัตว์ ผัก สับละเอียดลงไปในใข่เจียวดูค่ะ