ลูกน้อยนอนตอนไหนกันบ้างคะ

ลูกเรา3เดือนแล้ว ตารางการนอนเหมือนเดิมเป๊ะเลยค่ะ ตื่นตี5-6โมงเช้าตื่นมากินนม หลับๆตื่นๆจน8โมง จากนั้นก็เหมือนจะตื่นเต็มที่ พาเล่นพาอาบน้ำ พอ9-10โมงแกจะเริ่งง่วงแล้วหลับไปถึงตอนเที่ยง เราก็พาเล่นจนแกเริ่มง่วงและกล่อมหลับตอน บ่ายโมง-บ่าย3โมง พอตื่นมาเล่นเลยพาอาบน้ำ พอแกงอแงจะกินนมแล้วก็งอแงจะหลับตอน6โมงเย็นค่ะ พอตื่นมาก็เล่น กินนม กว่าจะหลับอีกก็3-4ทุ่มเลยค่ะ ที่บ้านช่วง2ทุ่มจะเสียงดังกันมากๆเอานอนไม่ได้เลย บางทีตอน5ทุ่ม ก็ยังกล่อมให้นอนอยู่เลย แกจะตื่นอีกทีก็ตี2-ตี4 ช่วงนี้จะตื่นถี่หน่อย แต่แค่ตบตูดหรือถ้าร้องก็เอามาอุ้มก็หลับแล้วค่ะ น่าห่วงตรงที่แกติดเล่น บางทีกล่อมๆอยู่แกก็ส่งเสียงคุยกับเรา แต่เราไม่คุยด้วยค่ะ จะปล่อยให้แกคุยคนเดียวเรื่อยๆจนง่วง แต่บางทีใช้เวลา3-4ชั่วโมงเลยก็มี ไม่รู้จะแก้ยังไงเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกเราก็เป็นค่ะ นี่4เดือนแล้ว นอนน้อยตื่นง่าย กงางวันนอนแค่30นาที บางวันเท่านั้นที่นอน2ชม. จะนอนอีกทีช่วง17:00-19.00,เพราะทั้งวันไม่นอน ตื่นที23:00-24:00หลับไปและตื่นตี4-5 นานๆจะมี6โมง และก็ไม่นอนละค่ะ

6y trước

ตอนนี้4เดือน กลางคืนก็เริ่มนอนยาวแล้วค่ะ แต่ตอนดึกๆจะติดเล่น ไม่ค่อยยอมนอน555

ปกติค่ะคุณแม่ ช่วงนี้เด็กจะยังหลับ ๆ ตื่น ๆ แบบนี้แหละค่ะนอนไม่ค่อยเป็นเวลาเท่าไหร่ เดี๋ยวซักพักก็ดีขึ้นค่ะ

6y trước

เด็กต้องใช้เวลาในการปรับตัวแหละค่ะ เค้าอยู่ในท้องเรามา9เดือน กว่าจะปรับตัวได้ไม่ใช่ง่ายๆเลยค่ะ

สู้ๆๆค่าา วิถีมนุษย์​แม่ เปนกำลังใจ​ให้นะคะ หาเวลลางงีบเอา

6y trước

สู้ค่ะะ เวลางีบก็จะระแวงหน่อยๆ55555

เหมือนที่บ้านเลยค่ะ 3 เดือนเหมือนกัน

พอๆกันเลยคะ สุ้ๆ สุ้ไปด้วยกันคะ

6y trước

สู้ไปด้วยกันค่าาา

พอๆกันเลยจ้า