ลูกชอบกินเผ็ด

ลูกเรา1ขวบ8เดือน ชอบกินอะไรที่เผ็ด เช่น ส้มตำหรือมาม่า ทุกครั้งที่เรากินเราจะทำให้เขาด้วยแต่ไม่เผ็ดแล้วใช้เครื่องปรุงเด็กแต่เขาไม่ยอมกินของตัวเองเลย พอชิมของตัวเองจืดก็ไม่เอาแล้วก็มานั่งกินของเรา คือเราไม่อยากให้เขากินเลย ถ้ารู้ว่าลูกจะกินของเรา เราจะเลิกกินทันทีเลย ต้องรอเขาหลับถึงจะเอามากินต่อ เรากลัวเขาปวดท้อง ทุกครั้งที่ลูกกิน เราจะนอนไม่หลับแล้วต้องคอยดูอาการลูกตลอด

1 Trả lời

ลองบอกเค้าดูนะคะ ว่าถ้ากินเผ็ดเยอะๆ จะปวดท้อง ไม่สบายไปหาป้าหมอ ป้าหมอจะฉีดยา นอนรพ.เลยนะ ถ้าไม่ได้ผลให้เลี่ยงค่ะ กินตอนเค้าหลับหรือเผลอเอาค่ะแม่☺️

3y trước

ตอนนี้พยายามเลี่ยงเอาค่ะ ช่วงนี้จะไม่กินเลยค่ะ ถ้าแม่หรือน้องเราจะกิน เราจะเอาลูกไปอีกหลัง กินเสร็จค่อยอุ้มกับมา แต่ถ้ากินบอกไปหาหมอฉีดยาไม่ได้ผล เพราะพูดเสร็จใส่รองเท้ายืนหน้าบ้านเลยค่ะ