ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ลูกเกิดได้4วันแล้ว ค่าตัวเหลือง14.5 หมอได้กินนมแม่เยอะๆ แต่คือ น้องปลุกยากมากเรียกแล้ว ลูบตามตัว อุ้ม คือไม่ตื่นเลย แม่ๆมีวิธีทำให้น้องตื่นง่ายๆไหมคะ เครียดมากกลัวลูกจะได้ส่องไฟ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีปลุกแบบเปลี่ยนแพมเพิสให้ค่ะ ถ้ายังไม่ตื่นก็เอาสำลีชุบน้ำเช็ดก้นเลย ตื่นแน่นอน 😄

เหมือนกันค่ะ ลูกตัวเหลือง ทำไงดีค่ะ สงสารลูก ไม่ร้อง ไม่กินนม นอนเงียบขยับนิดๆมีเสียงนิดๆ

บ้านนี้น้องก็ตัวเหลืองค่ะ คุณหมอเเนะนำให้เอาน้องไปรับแดดตอนเช้ากับตอนเย็น สัก 10-20 นาที ค่ะ

ที่บ้านจักกะจี๋ เท้า แล้ว พอน้องร้องให้ แตะ ๆ ที่ ปลายปาก ให้น้องดูด

ให้น้องกินนมแพะสดๆเลยค่ะ จะใด้หายเหลืองเร็วๆนมแพะดีที่สุดค่ะ

เอาสำลีชุปน้ำเช็ดที่ตาดูค่ะ กระตุ้นให้น้องตื่น

ปั้มใส่ขวด แตะๆที่ปากเดี๋ยวเขาก็ดูดค่ะ

เวลากินเขี่ยแก้มช้วนกระตุ้นเขาดูดได้คะ

ต้องกินนมเยอะๆ

1y trước

พยายามดูลูกว่าดูดจากเต้าได้ไม ถ้าน้องดูดไม่ได้ ให้ปั๊มใส่ขวดแล้วนับออน ว่าลูกดูดได้กี่ออน