ลูกน้อยวัย1เดือน

ลูกอ้วกพุ่งออกทางจมูก ปาก (ไม่ใช่แหวะนม) เป็นอะไรมั้ยค่ะแม่ๆ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกน้อยวัย1เดือน

บ้านนี้เป็นช่วง1เดือนแรก ที่หนัก แต่น้องนอนเล่นน้ำลายค่ะ ไม่ได้ให้กินเยอะ คุ้มนมอยู่แล้ว แต่น้องชอบเล่นน้ำลายจนสำลัก วิธีแก้คือให้น้องนอนตะแคงตลอด แต่ถ้าลำสักออกจมูกและให้คว่ำและทำให้ร้อง ให้ออกจมูกไหลออกให้หมดคร้า สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ร้องไห้บ่อยมากเวลาน้องเป็น

1y trước

ขอบคุณค่ะ🥰

น้องอาจได้รับนมเกินขนาดค่ะแม่ถ้าปล่อยให้น้องหิวมากๆน้องจะกินเยอะจนเกินขนาดแล้วทำไห้อ่วกบ้านนี้ก้อเหมือนกันค่ะ

1.overfeeding 2. อาจมีปนเปื้อนเชื้อโรคเวลาน้องเอามือเข้าปากคะ หากอ้วกพุ่งแล้วหายยังไม่เป็นอะไรคะ หากไม่หายให้ลองหาหมอนะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเราที่เคยเป็นคือกินนมมากเกินไปค่ะ ต้องหาจุกหลอกมาหลอกน้องไปก่อนค่ะ

กินนมเยอะไปป่าวคะ อย่าให้เยอะนะ น้องยังเบบี้มาก

พาหาหมอตรวจแม่ถ้าอ้วกบ่อย

น้องน่าจะกินนมมากเกินไปค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ😊

ให้กินเยอะไปไหมคะ