เปลี่ยนนมท้องผูก

ลูกอายุได้ 18 วันแล้วค่ะแต่ทานนมเสริม เพราะนมแม่มีน้อย ทำไงให้ลูกหายท้องผูกคะ พอดีนมที่ซื้อมากินไปแล้วน้องไม่ค่อยถ่าย ทำหน้าเบ่งอึตลอดเวลา เราเปลี่ยนกลับมาอย่างเดิมแล้วก็ยังไม่หาย กี่วันถึงจะปรับตัวได้ปกติคะ สงสารน้อง

1 Trả lời

นมแม่น้อยนี่คือปั๊มได้แค่ไหนคะ หลังน้องเข้าเต้ากี่ชม.ถึงหิวอีกคะ แม่แก้ปัญหาไม่ถูกจุดหรือเปล่า นมไม่พอก็ต้องกระตุ้นนะคะ ไม่ใช่เสริมด้วยนมผสม สุดท้ายแล้วนมแม่จะแห้งนะคะ แม่บ้านนี้แรกๆก็ไม่พอค่ะ แถมหัวนมก็แตก ทุลักทุเลมาก ถึงมื้อนม นมไม่มี ต้องให้นมเสริม แต่ปั๊มตรงรอบ สุดท้ายก็มีน้ำนมค่ะ นมผสมที่ซื้อมากล่องเล็กๆใช้ไม่หมดค่ะ ตอนนี้ลูก5เดือน เข้าเต้าตลอด เลยปั๊มบ้างไม่ปั๊มบ้าง เพราะเป็นแม่ฟูลไทม์ค่ะ

4y trước

แม่พยายามให้น้องเข้าเต้านะคะ หลังน้องกินค่อยปั๊มที่เหลือออก จะช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีมากค่ะ ส่วนที่จะดูว่านมพอหรือไม่พอ ดูจากความห่างของแต่ละมื้อค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ซีเรียสว่านมไม่พอนะคะ น้องติดกินน้อย แต่กินบ่อย เปิดเต้าให้นมทั้งวันค่ะ55