ลูกอายุ 2 เดือน 20 วันลิ้นเป็นฝ้า

ลูกอายุ 2 เดือน 20 วัน ลิ้นเป็นฝ้าฝ้าไม่หายสักที เช็ดลิ้นให้ลูกเช้าเย็นหลังอาบน้ำทุกครั้งก็ไม่หาย ไปอ่านเจอที่เขาบอกว่าให้ลูกดื่มน้ำตามหลังจากดื่มนม แบบนี้เด็ก2 เดือนดื่มน้ำได้ไหมคะ หรือแม่ๆท่านใดมีวิธีการอย่างไรขอแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

หมอห้ามให้ดื่มน้ำ ก่อน 6 เดือน แต่เราเลี้ยงลูกมา 2 คนเราก็ให้จิบน้ำหลังกินนมตลอดยิ่งกินนมผง ยิ่งเหนียวคอลิ้นเป็นฝ้า และเชื่อว่าแม่เราก็คงให้เรากินน้ำแบบนี้เหมือนกัน เราก็ยังโตมาได้ แต่ก็เชื่อหมอบางอย่างนะ

2y trước

ปกติค่ะ กินนมเสร็จก็จับลูกเรอ

ลูกเรากินนมผงตั้งแต่เกิดผสมกับนมแม่ ไม่เคยให้จิบน้ำตาม ลิ้นเป็นฝ้าก็ใช้ผ้าก็อซชุบน้ำต้มสุกเช็ด แต่ถ้าเช็ดแล้วมันยังหนาไม่หาย แนะนำให้หาหมอค่ะ อาจเป็นเชื้อรา

ถ้ากินนมชงให้จิบได้นิดหน่อย แต่ถ้านมแม่ล้วนอย่าป้อนน้ำเด็ดขาด ถ้าทำทุกวิธีแล้วไม่หายแนะนำพาน้องหาหมอค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ 🙏

เเม่ลองซื้อยาเขียวใบโพธิ์ผสมน้ำเเล้วเช็กลิ้นน้องดูนะคะซองไม่กี่บาทเองบ้านนี้เคยใช้ตอนน้องเจ็บคอลิ้น

2y trước

ค่ะแม่ จะลองดูค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ใช้น้ำอุ่นๆนะคะชุบแล้วเช็ดถึงจะออกค่ะ เด็กดื่มน้ำไม่ได้ค่ะจนกว่าจะ6เดือนในสมุดสีชมพูมีบอกนะคะ

2y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ที่บ้านทายาม่วงค่ะทาอาทิตย์ละครั้ง น้องกินนมผงเหมือนกัน จิบน้ำนิดหน่อยหลังกินนม

2y trước

มาเหมือนกันค่ะ แต่น้องไม่หายค่ะ

ซื้อที่แปรงลิ้นของเด็กแบบสวมนิ้วแม่แล้วแปรงให้น้องบ่อยๆคะ เดียวก็จางลง