น้องอายุ 1 เดือน 22 วัน น้ำลายเยอะขึ้น และมีผื่นเล็กๆ ที่หน้า

ลูกอายุ 1 เดือน 22 วันค่ะ สังเกตว่ามีน้ำลายเยอะขึ้นกว่าเดิม ชอบดูดมือ เวลาจับนอนคว่ำน้ำลายเปลอะหน้า เริ่มมีผื่นเล็กๆ และเป็นสีแดงปื้ดๆ บ้านไหนเป็นบ้างคะ? มีวิธีแก้ไขยังไงกันบ้าง ตอนนี้เลิกให้นอนคว่ำแล้วค่ะ แต่ผื่นไม่ดีขึ้นและเริ่มหนาขึ้นค่ะ แม่จิตตกมากเลย

1 Trả lời

น้ำลาย คือพัฒนาการของน้องค่ะ ส่วนผื่นถ้าเป็นผดผื่นร้อนจะหายไปเองค่ะ