ลูก5เดือนไม่ถ่าย 7วัน

ลูกอายุ5เดือน เป็นเด็กนมแม่ล้วนไม่ถ่ายมา 7วันแล้วตดเหม็นเหมือนผู้ใหญ่ ไม่งอแง ไม่ร้องกวน กินนมได้ปกติคะ ควรสวนก้นช่วยไหมคะ

1 Trả lời

อย่าสวนเด็ดขาด!!! ปกติเด็กนมแม่ คุณหมอเคยเจอเคสไม่ถ่ายติดกันเกือบ 20 วัน เด็กปกติ ลำไส้น้องย่อยได้ดีจนไม่เหลือกาก ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน บ้านนี้ก็อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง จำไว้นะคะสวนก้นผู้ใหญ่ยังไม่ค่อยทำ เด็กตัวนิดเดียวจะทำได้ยังไง 😓