ลูกไม่ค่อยนอน

ลูกอายุ1เดือน5วัน ตื่นมากินนมแต่ละทีกว่าจะเอานอนได้นานหลายชม.กันเลยทีเดียว ตื่นตี1นอนตี5 เป็นทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะแม่ๆ นอนยากมากแล้วนอนแต่ละทีเต็มที2ชม.นานสุด บางคืนตื่นทุกชม. แม่ๆเคยเจอประสบการ์ณแบบบ้านนี้ไหมคะ ควรรับมือยังไง ตอนนี้เครียดและไม่ได้นอนเลยค่ะ??????

กลางวันเล่นให้มากขึ้น กระตุ้นพัฒนาการตามวัย กลางคืน ทำบรรยากาศเหมือนกลางคืน พอลูกมีอาการเหมือนจะตื่นก็รีบชาร์จ(อุ้ม,ให้นม,จับเร่อ,ฯลฯ) อย่าให้ตื่นจนตาใสจะใช้เวลานานกว่าจะหลับ ถ้าทำทุกอย่างเต็มที่แล้วทำใจ แต่เดือนครึ่งสองเดือนก็จะดีขึ้น เด็กกำลังปรับตัวเข้ากับโลกใบนี้

บ้านนี้เป็นค่ะ พยายามห่อตัวให้น้องแน่นๆ เวลากินนมก็นั่งโยกตัวด้วยจะได้เคลิ้ม พอกินนมเสร็จจับเรอทุกครั้ง ถ้าน้องไม่สบายตัวจะไม่ยอมนอนค่ะ ตบตูดเบาๆ