ลูกอายุ 2 เดือน 12 วัน กินนมน้อยวันนึงกินไม่ถึง 24 ออนซ์ บางวันกินไปแค่ 14 ออนซ์ แบบนี้ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ สารอาหารจะพอดีในแต่ละวันหรือเปล่า ที่อ่านเจอมาเด็ก 2-3 เดือนควรได้รับนม 24-32 ออนซ์ต่อวัน หรือว่าการกินนมขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนค่ะ (นมแม่ปั๊มใส่ขวดค่ะ)

ดูว่านมไหลเร็วไปไหม เวลาให้ลูกดูดขวดนมให้อุ้มกินนะคะ โดยนอนยกหัวสูงเอียงขวดระดับปากไม่ยกสูงขึ้นค่ะ ให้ลูกได้ออกแรงดูดและควบคุมการดูดเองค่ะ ไม่ต้องกลัวท้อวอืดเพราะลมเข้าท้อง ให้จับเรอเป็นระยะๆเพื่อไ่ล่ลมค่ะ

นอกจากนมแล้ว ให้น้องกินอาหารอย่างอื่นด้วยไหมค่ะ กินปริมาณเท่านี้น้อยไปจริงๆค่ะ เพราะทารกควรกินเฉลี่ยวันล่ะ 24 ออนซ์เพื่อได้รับปริมาณสารอาหารที่ครบถ้วน ยังไงควรปรึกษาคุณหมอดูนะคะคุณแม่

7y trước

นมแม่อย่างเดียวค่ะ ถ้าแม่พยายามฝืนป้อนนมเข้าปาก เค้าก็จะทำท่าเหมือนจะอ้วก แม่เลยไม่กล้าเพิ่มให้เค้า กลัวเค้าอ้วกค่ะ😥

งั้นมาดูที่จุกนมที่ใช้ป้อนค่ะ ควรใช้จุกไซส์เล็กสุดนะคะ เพราะน้องจะได้ไม่สำลักง่ายถ้าจุกใหญ่จะไหลเร็ว กบืนไม่ทัน ก้จะทำให้สำลักง่ายค่ะ

7y trước

ใช้จุกนมพีเจ้นคอกว้างไซส์ ss ค่ะ ขอบคุณที่ให้คำปรึกษานะคะ 😊

เด็กจะกินได้น้อยค่ะถ้ากินจากขวดเพราะเด็กชินกับนมแม่มากกว่า

เราคิดว่าจุกนมเป้นปัญหาคะ