สอบถามค่ะเรื่องการคลอดเองในเด็กน้ำหนัก3500

ลูกหนัก3500กรัมสามารถคลอดลูกเองได้ไหมแล้วคลอดเองจะทำหมันเลยจะมีอาการไงบ้างค่ะตอนนี้40+2วันค่ะท้องแข็งบ่อยมากไปหาหมอตรวจแล้วปากมดลูกไม่เปิดค่ะก็โดนไล่กลับบ้านอีกเห้อนัดอีกทีวันจันทร์ค่ะว่าจะได้ผ่าหรือคลอดเองคุณหมอบอกเด็กตัวใหญ่ค่ะตั้งใจอยากคลอดเองมากๆค่ะ

อันนี้ ตอนซาวด์ หมอบอก 2900 กรัม พอไป รพ.อยู่ปวดท้องมูกเลือดออกสามครั้ง ปากมดลูกไม่เปิด พอครั้งสุดท้ายน้ำคร่ำแตก คลอดเอง ออกมา 3700 กรัมค่ะ สู้ๆนะคะ

ต้องให้หมอประเมินค่ะว่าจะคลอดเองได้ไหม