ลูกชอบข่วนหน้าตัวเอง !

ลูกสาวได้2เดือนกว่า ชอบข่วนหน้าจนเลือดออก ขยี้ตา เอานิ้วแหย่ตา ชอบถูหน้า ขยี้หัวบ่อยๆนี่ เค้าต้องการจะสื่อถึงอะไรคะ แล้วปกติมั้ย ?

ง่วงนอนหรือป่าวคะ ลูกชายบ้านนี้ถ้าน้องขยี้ตา เริ่มเอามือถูหน้า เค้าจะง่วงนอนค่ะพอเอานอนสักแปบก็หลับปุ๋ยเรย คุณแม่ลองพาน้องนอนนะคะ ถ้าน้องทำอีก และถ้าน้องหลับแสดงว่าอาการนี้คือเค้าสื่อว่าง่วงค่ะ

5y trước

น่าจะใช่นะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะแม่

น้องอาจจะร้อนไม่สบายตัวหรือเปล่าคะ ลองใส่ถุงมือเด็กดู น่าจะพอช่วยได้นะคะ

5y trước

ถุงมือไม่ใส่ตั้งแต่ยังไม่ทันครบเดือนคะ หมอห้าม เค้าบอกมันจะไผงปปิดกั้นพัฒนาการของเด็ก แม่ตัดเล็บน้องบ่อยมาก แต่ก้อยังข่วนจนเลือดซิบ

ง่วงนอน กับคันหน้า หน้ามีผื่นไหมคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่