ขอคำแนะนำแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยจ้า

ลูกสาววัย5เดือนแล้ว ไม่ถ่ายมา2วันแล้ว ฉี่นะตดนะ แต่ไม่ถ่ายเลย ลยไม่รุ้ต้องทำยังไง น้องทานนมแม่คะ ไม่ได้ทานนมชง ลูกคนแรกพอเป็นอะำรนิดอะไรหน่อยก้อกังวลล่ะ รบกวนแม่ๆๆๆทุกท่านหรือปม่ท่านไหนมีคำแนะนำหรือวิธีชแก้บอกกันได้นะคะ น้องงอแงคงคิดว่าอึดอัดไม่ถ่ายด้วยน่าจะมีส่วน

1 Trả lời

-ให้ตัวคุณแม่ทานอาหารที่มีไฟเบอร์นอกจากผักและผลไม้แล้ว เช่น ธัญพืช,ข้าวไม่ขัดสี ต่างๆ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติสำหรับเด็กนมแม่ค่ะ เนื่องจากสารอาหารในนมแม่ย่อยเร็ว ถูกดูดซึมและนำไปใช้งานได้เลย จนอาจจะไม่เหลือกากใยให้น้องถ่าย คุณหมอบอกว่าอยู่ที่ตัวน้องค่ะ หากฉี่8ครั้งต่อวัน ถือว่าปกติ แต่หากงอแงมากๆ ร้องโยเยต้องปรึกษาหมอนะคะ