ลูก1ขวบ 10 เดือน

ลูกสาว 1ขวบ 10 เดิอน พาไปเที่ยวไหนกรือพาไปร้านอาหาร ไปได้ไม่นาน รบกับบ้านตลอด พูดไม่เลิก แร้วงอแงจะกับบ้านแบบนี้แปลกไหมคะ ทำไมเขาไม่ชอบเที่ยวหรือสนุกกับสิ่งภายนอก

บ้านนี้ชอบออกจากบ้านค่ะ ปรกติตั้งแต่ได้สองเดือน ออกบ้านทุกวัน เช้าไปส่งขนมกับแม่ 1 ครั้ง เย็นไปเก็บตังอีก 1 ครั้ง วันไหนไม่ได้ออกงอแง้ค่ะ ว่าน่าจะเป็นความเคยชิน ที่บ้านนี้ออกทุกวัน ค่อยสอนดูนก ดูดอกไม้ บ้างครั้งก็พาไปสนามเด็กเล่น แถวบ้านไปก่อนเด็กเลิกเรียนจะไม่มีคนค่ะ ตอนนี้ 1 ขวบครึ่งแล้วชอบออกนอกบ้านมากกค่ะ คุณแม่ไม่ค่อยได้พาน้องออกไปข้างนอกรึเปล่าค่ะ ลองหาเวลาพาน้องไปสวนสุขภาพก็ดีนะคะ ไปช่วงเวลาที่ไม่มีคนอ่ะค่ะ

พาไปสนามเด้กเล่นบ่อยๆ เจอเด้กรุ่นๆเดวกันบ้างรุ่นพี่บ้าง เสริมสร้างพัฒนาการตามช่วงวัย คำแนะนำในแอปนี้ในหน้าติดตามพัฒนาการมีบอกไว้ ลองเข้าไปอ่านปรับเปลี่ยนกิจกรรมให้น้องดูนะคะ