ลูกสาว1ปี11เดือนแล้ว ชอบเอามือเข้าปากแทบจะตลอดเวลา แม่เครียดมาก แก้ไขอย่างไรดีคะ

ลูกสาว1ปี11เดือนชอบอมมือค่ะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ

1 Trả lời

เป็นพัฒนาการปกติของเด็ก แต่ถ้าทำบ่อยๆ ทำตลอด ก็ให้สังเกตว่าลูกมีความเครียด ความเหงา อะไรหรือเปล่า ให้หากิจกรรม ให้ชวนเล่น ให้มือไม่ว่าง เค้าก็จะเอามือเข้าปากน้อยลง และหายไปเองค่ะ