ลูกชอบอ้วก

ลูกพึ่งได้​ 9 วัน​ ลูกดูดนมแม่อย่างเดียวเลย #ลูกตื่นมาดูดนมตอนดึกๆ​ พอดูดเสร็จ​ ก็ไม่ยอมนอน​ และอ้วกตลอด #เคยมีลูกของแม่ๆ​ เป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ

ลูกชอบอ้วก

เด็กทารกระบบภายในยังไม่สมบูรณ์ค่ะ เมื่อกินอิ่มแล้วถ้านอนทันทีนมที่กินเข้าไปก็จะย้อนออกมาได้ทันที นี่คือสาเหตุที่ลูกแหวะนมค่ะ แนะนำให้อุ้มไว้ก่อนจนกว่าจะเลอหรือมั่นใจว่าน้องสบายตัว หรือนอนหัวสูงค่ะ ป้องกันนมไหลย้อนออกมาค่ะ แนะนำให้หาหมอนกันกรดไหลย้อนมาใช้ค่ะ ไม่ต้องแพงค่ะหลักร้อยก็ใช้งานได้ดีค่ะ

เวลาให้นมน้องเสร็จอุ้มน้องพาดบ่าทำให้น้องเร่อจ้า ส่วนลูกไม่นอนเป็นปกติของเด็กแรกเกิด น้องจะยังปรับเวลาไม่ได้ ประมาณเดือนที่ 2 เข้าเดือนที่ 3 จะดีขึ้นค่ะแม่

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ กินนมเสร็จก็อวก อวกเสร็จร้องจะกินต่อ เลือกการให้นอนตะแคงค่ะ เพราะอุ้มพาดบ่าก็ตื่น พ่อตื่นก็ร้องกินอีก เลือกให้นอนตะแคงค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากน่ะค่ะ

แม่ให้น้องกินนมเยอะไปหรือเปล่าคะ หลังกินนมให้แม่อุ้มน้องพาดบ่าให้น้องเรอค่ะ ช่วยได้ค่ะ

อาจจะเป็นเพราะน้ำนมไหลเเรงด้วยค่ะ พอไหลแรงน้องก็ดูดเร็วขึ้น พอเร็วขึ้นอิ่มก็อ้วก

บ้านนี้เป็น กินเยอะอาจเป็นไปได้ แต่บ้านนี้ไปหาหมอให้หมอดูดสเลด ดีขึ้นเลยค่ะ

น้องดื่มนมเยอะเกินไปหรือป่าวคะ ควรอุ้มน้องพาดบ่าสักพักก่อน ให้น้องนอนทันที

น้องกินนมเสดเอาน้องอุ้มพาดบ่าให้น้อเรอรึตดก่อนนะค้ะ

น้องอาจจะท้องอืดค่ะ ถ้ากินเสร็จแล้วไม่เรอ

ท้องอืด และอาจจะมี over feeding ค่ะ