ไม่คัดเต้า

ลูกพึ่งได้3เดือน แม่รู้สึกว่านมหดไม่ตึงไม่คัดแต่เจ็บ ทำไงดีคะ ว่าจะให้ลูกกินนมปีหนึ่งกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเครียดมากเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ...บ้านนี้ใช้วิธีกินน้ำปล่าวเอาค่ะกินน้ำธรรมดาไม่กินน้ำเย็นค่ะเป็นไปได้ก็น้ำอุ่นเลยค่ะ หรือกินของต้มๆซดน้ำแกงร้อนๆช่วยไดค่ะเลือดจะไหลเวียนดีพอ3-4วันมาก็คัดเต้าเหมือนเดิมค่ะ #ถ้านมไม่คัดเต้าก็ควรให้นมลูกต่อนะค่ะอย่าพึ่งปั้มใส่ขวดมันจะไม่ค่อยผลิตน้ำเท่าเวลาลูกดูดค่ะ

4y trước

😊😊

บ้านนี้เริ่มหดตั้งแต่1เดือนครึ่ง​ แต่ก็พอให้น้องกินค่ะ

4y trước

อยากให้ลูกได้กินนานที่สุด