ลูกยิ้ม

ลูกพึ่งเกิดได้ 5วัน ที่บ้านสามี บอกถ้าลูกยิ้มให้ ถุ้ยน้ำลายใส่ลูก บ้านไหนมีความเชื่อแบบนี้บ้างคะ พึ่งเคยเจอเลยสงสัย

เคยได้ยินแค่บอกว่า ถุย ไม่ถึงขั้นต้องถุยน้ำลายค่ะ 🤣

4y trước

กำลังนึกภาพตาม ถ้าเค้าถุยน้ำลายใส่น้องจิงๆ 🤣🤣

เหมือนกันคะ บ้านนี้ยายทำแค่เสียงไม่ได้ถุ้ยจริง

อยากทราบว่า ทำไมต้องถมใส่คะ ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ

เห็นมีคนเอาไปลงกลุ่มคนท้องด้วยคะโพสต์นี้

เค้าให้พูดถุยๆเฉยๆค่ะอย่าถุยจริงๆนะ😅😅

แปลกจังเลย น่ากลัวเชื้อโรคทั้งนั้นนะคะ

ถุยทำไมคะ?? เหม็นก็เหม็น สกปรกด้วย😅😅

เบื่อมากเลยค่ะ ความเชื้อประเภทนี้

เพิ่งเคยใด้ยินค้ะ แบบนี้ก้อมีด้วย

ถุยใส่ลูกเนี่ยนะคะ สกปรก​อ่ะดิ😅😅