กัลวลใจมากๆ

ลูกผม6ขวบกว่าแล้วแต่ยังอ่านเขียนไม่ได้ ลูกอยู่ป1 ช้ากว่าเพื่อนทุกเรื่อง กัลวลว่าลูกจะพัฒนาการช้า ไม่มีสมาธิในการทำการบ้าน ผมควรทำอย่างไรดีครับ

ลูกชายที่บ้านก็ป.1เหมือนกันค่ะ 6ขวบกว่า พัฒนาการด้านการพูดการสื่อสารเขาช้ามากจนกังวล บ้านนี้ติดมือถือ ติดเกมส์ ติดยูทูบ แรกๆอาจจะยากหน่อยค่ะ ถึงกับต้องบังคับ พูดตรงๆค่ะมีตีบ้างเพราะรักนั่นละอยากให้อ่านออกเขียนได้ แบ่งเวลาสอนเขาเอง งดใช้สื่อทุกชนิดระหว่างสอน จับแยกออกมาสอน แม้แต่ตายายก็ไม่ให้เข้าใกล้ เพราะเขาจะเป็นเด็กที่สมาธิสั้นหน่อย พอเขาเริ่มมีสมาธิมากขึ้นก็ค่อยสอนให้เขาตามปกติ ย้ำเขาบ่อยๆ ทุกวันนี้ลูกจะไม่เปิดทีวี กับมือถือ จนกว่าคุณแม่จะให้เปิดให้เล่นค่ะ #เชื่อว่าทุกบ้านมีวิธีการสอนที่ดีในแบบของตัวเอง สู้ๆค่ะ เดียวเขาก็ทำได้ อาจจะช้ากว่าเพื่อนหน่อย

ถ้าสงสัยว่าพัฒนาการช้าลองปรึกษาหมอเลยค่ะจะได้ประเมินถูกว่าเกิดจากอะไร ปัญหาทางสติปัญญาหรือว่าเกิดจากการการเรียนการสอน