ไทรอยด์ทารกแรกเกิด

ลูกบ้านนี้เป็นไทรอยด์มีโอกาสหายไหมคะ สงสารลูกมากเลย มีคำแนะนำไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

รักษาได้ค่ะ ถ้ารักษาทันเด็กจะไม่มีอาการปัญญาอ่อนหรือประสาทสมองพิการ แต่ถ้า 3 เดือนผ่านไป เด็กยังไม่ได้รับการรักษาอาการของโรคเอ๋อ จะชัดเจนขึ้น คือ เด็กจะมีเสียงแหบ, ลิ้นโต,หน้าบวม, ผมและขนคิ้วบาง, สะดือจุ่น, ผิวเย็นแห้ง, ตัวสั้น มีพัฒนาการช้า