น้อง11เดือนยังไม่เดิน

ลูกบ้านนี้11เดือนน้องยังไม่เดินเลยค่ะ แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ แล้วแม่ๆบ้านอื่นลูกเดินได้ตอนกี่เดือนคะ💓

น้องยืนเองได้ยังคะ

4y trước

ถ้าน้องยืนเองได้โดยไม่มีใครจับ น้องพร้อมน้องจะก้าวเดินเองค่ะ ระหว่างแม่รอ แม่ก็จับน้องเดินบ้างเดินรอบบ้านให้เขาชิน แล้วจับน้องยืนแล้วแม่ปล่อยมือ ถอยห่างสักนิด พูดกับน้องว่า มาหาแม่เร็ว แรกๆน้องจะไม่กล้าเท่าไหร่ ทำสักพักเดี๋ยวน้องก็เดินค่ะ แม่ต้องใจเย็นๆนะคะ ลูกสาวบ้านนี้1ขวบเดินทั้งวันเลยค่ะ