ลูกนอนดึกประจำ

ลูกนอนดึกประจำแก้ยังไงถึงจะหายคะ น้องได้9เดือนแล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เป็นจนครบ9เดือนเลยนอน5 ทุ่มทุกวัน และกลางวันก็นอนน้อยมาก เริ่มเปลี่ยนได้สักพัก ตั้งแต่เอาเปลกลับมาใช้อีกครั้ง ก็นอน3 ทุ่ม (แต่อาจเป็นเพราะน้องหัดเดินน่าจะเหนื่อยเลยหลับไว) ส่วนช่วงกลางวันจะนอน2-3 รอบ คะ การนอนเปลสามารถเปลี่ยนเวลานอนของลูกได้ ลองค่อยๆเปลี่ยนดูคะ

แม่ค่อยเปลี่ยนเวลาไปที่ละนิดค่ะจากเคยนอน5โมงลองฝึกหั้ยนอนก่อน5โมงช่วงแรกจะยากหน่อยค่ะหรือคุงแม่ก็หัดหั้ยนอนตื้นเร็วกว่าเดิมแต่น้องอาจจะง้อแงคุงแม่ต้องพยามนะค่ะคุงแม่ชวนน้องเล่นเยอะค่ะถ้าน้องเหนื่อยก็จะหลับง่ายด้วยแต่คุงแม่ต้องทำใจนะค่ะช่วงแรกๆก็จะเหนื่อยหน่อย

บ้านนี้เข้าห้องตอนสองทุ่ม เปิดไฟสลัว น้องจะนอนไม่เกินสามทุ่มค่ะ ตอนนี้ติดเป็นเวลาแล้วค่ะ แม้จะนอนตอนเย็น บางวันนอนเย็นตื่นมาทุ่มนึง แต่พอถึงเวลาไม่เกินสามทุ่มเขาก็จะง่วงและนอนเองค่ะ ค่อยๆฝึกนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

นอน2รอบคะ แต่น้องต้องนอนตอน5โมงถึงทุ่ม แล้วนอนอีกทีก็เที่ยงคืนเลยคะ ถ้าน้องไม่นอนตอน5โมงถึงทุ่มแล้วรอนอนรอบเดียวน้องจะตื่นมา3-4ทุ่มแล้วอีกนานถึงจะนอนคะ

บ้านนี้ฝึก 2 ทุ่ม ปิดไฟเลยครับ แล้วปล่อย ซักพักจะหลับเอง

ต้องค่อยๆ ปรับเวลานอน อย่าให้นอนช่วงเย็นค่ะ

น้องนอนตอนกลางวันเยอะไมค่ะ