บ้านนี้จะ9เดือนเต็ม ทำไมลูกดิ้นน้อยลงแบบ น้อยลงมากๆเลยคะ บางทีท้องขยับนิดเดียวเบามากไม่รู้สึกเลย

พื้นที่ดิ้นไม่ค่อยมีแล้วค่ะ บ้านนี้ตอนท้อง2อายุครรภ์เท่านี้คือไม่รู้สึกเลย ได้ทำnstบ่อยกว่าคนอื่นเขา พยาบาลช่วยกันเขย่าถึงจะดิ้นตอบสักทีแล้วก็เงียบเหมือนเดิม ต้องพยายามสังเกตค่ะแม่ ดิ้นเบาก็ขอให้รู้สึกว่ายังดิ้นอยู่ ถ้าแม่ไม่สบายใจตอนเวลาหาหมอแจ้งหมอก็ได้ค่ะว่าน้องดิ้นน้อยลงคุณหมอจะได้ช่วยดูให้

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เรียกว่าดิ้นลดลงกว่าเดิมดีกว่าน้อ เพราะน้องก้อดิ้นยุในเกณฑ์ คือหลังกินข้าวเสร็จเขาจะดิ้นไม่ต่ำกว่า5 พื้นที่คงน้อยลงเรยขยับตัวไม่สะดวก

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

บ้านนี้9เดือนแล้วดิ้นน้อยเหมือนกันคะแต่ยังรู้สึกว่าน้องขยับตัวบ้าง อาจเป็นเพราะน้องตัวใหญ่แล้วเลยไม่มีที่ดิ้นค่า❣️

จริงค่ะตอนนี้37w+ ดิ้นน้อยมากกินข้าวก็เเล้วน้ำเย็นก็เเล้วขิงหวานก็เเล้ว นานๆทีขยับนิดเดียวเครียดมาก

สังเกตอาการลูกดิ้นให้ดีนะคะ หลังอาหารใน2ชม ดิ้นไม่ถึง10ครั้ง ควรพิจารณาแล้วนะคะ ถ้าใกล้จะคลอด

มันแคบแล้วค่ะเลยดิ้นน้อย ถ้าดิ้นมากนำ้ครำ่อาจจะแตกเหมือนบ้านนี้ค่ะ ได้รีบคลอดเลย

พื้นที่น้อยลงค่ะ