อุ้งเชิงกรานอยู่ตรงไหน

ลูกดิ้นตรงท้องน้อยอัตรายมั้ยคะตอนนี้26week4วันแล้วค่ะ ปกติน้องจะดิ้นบริเวณท้องราวๆสะดือแต่วันนี้น้องดิ้นตรงท้องน้อยค่ะอันตรายรึป่าว

1 Trả lời

ไม่อันตรายคะ น้องอาจแค่ลงต่ำ ก่อนอื่นเลย เราต้องมาทำความรู้จักกับอุ้งเชิงกรานกันก่อน ส่วนบริเวณช่องท้องของร่างกายเราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่อยู่เหนือกระดูกเชิงกรานขึ้นไป และส่วนที่อยู่ต่ำกว่ากระดูกเชิงกรานลงมา ส่วนที่อยู่ต่ำกว่านี่เองที่เราเรียกว่าอุ้งเชิงกราน ถ้าจะมองจากภายนอกให้เข้าใจง่ายๆ ขึ้นก็บริเวณที่เรียกว่าท้องน้อยนั่นเอง