คลอดน้องมาได้13วันแล้วค่ะ น้องไม่ถ่ายมาหนึ่งวันแล้วทำงัยดีร่ะ

น้องไม่ถ่ายมา1วันแล้วค่ะ

เด็กแรกเกิด ที่ทานนมแม่ ส่วนมากจะถ่ายทุกวัน วันละ 4-5รอบ แรกๆจะเป็นขี้เทา ค่ะ พอระบบย่อยดีขึ้นก้จะเป็นสีปกติ แต่น้องได้ทานนมแม่หรือนมผงค้ะ แต่ถ้าเป็นนมผงคุนแม่ไม่แน่ใจค่ะ เพราะยังไม่เคยเลี้ยงลูกแรกเกิดด้วยนมผง

นมแม่ค่ะลองซื้อs-26มาให้น้องกินแต่น้องก็ไม่ค่อยกินจะกินนมแม่สะส่วนใหญ่ค่ะกลัวจะเป็นเพราะนมผงด้วยสงสารลูกค่ะ

ถ้ากินนมผงแล้วไม่ถ่ายควรเปลี่ยนนมค่ะ เด็กที่กินนมผงควรถ่ายทุกวัน ก็ไม่ถ่ายคือท้องผูก ต้องเปลี่ยนนม

แนะนำให้กินมะละกอค่ะบ้านนี้แม่กินตอนเย็นตี2ลูกกินนมตี3ถ่ายเต็มเพิสเลยค่ะ

ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันน่ะคะ น้องนมแม่หรือนมชงคะ

น้ำนมแม่ล้วนดูดซึมได้ได้ง่ายคะเลยอึไม่บ่อยคะ

นมแม่ก็ดีแล้วจะให้กินนมผงทำไมล่ะ