ตั้งครรภ์

ลูกดิ้นกี่สัปดาห์ค่ะ แม่มือใหม่อ้วนด้วยหน้าท้องหนาด้วย 21สัปดาห์ยังไม่รู้สึกเลยค่ะ ท้องแรกค่ะ

ถ้าผนังหน้าท้องเราหนา ความรู้สึกว่าลูกดื้นก็จะช้าค่ะแม่ แต่จริงๆ แล้วลูกเราขยับแล้วล่ะ บ้านนี้ก็ผนังหน้าท้องหนาเหมือนกัน จะรู้สึกจริงจังก็ week ที่ 28 ขึ้นไปค่ะ หมอถึงจะให้นับลูกดิ้น ถ้าแม่กังวล ลองหาเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกมาฟังก็ได้นะคะ บ้านนี้ก็ใช้ถ้าวันไหนลูกนิ่งทั้งวัน อย่างน้อยๆ เราได้ยินเสียงหัวใจลูกอยู่ก็ยังอุ่นใจค่ะ

บ้านนี้อ้วนเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง 21w+5วัน น้ำหนัก 126 กิโล ขึ้นมา 6กิโล ตอนท้อง120 ถือว่าอ้วนมากๆ แต่น้องก็ดิ้นแรงมากๆนะคะ รู้สึกทุกครั้งเลยค่ะ อันนี้ท้อง 2ค่ะ

บ้านนี้น้องตอด19วีคค่ะแม่เริ่มรุ้สึกว่าดิ้น21วีคตอนนี้29+4แล้วค่ะดิ้นเก่งมากๆเลย แม่บ้านนี้ก้อหน้าท้องเยอะพอสมควร แม่อย่าคิดมากเด่วอีกหน่อยน้องก้อดิ้น

ช่วงครรภ์อ่อนๆน้องจะแค่ตอดเบาๆค่ะ จะรู้สึกชัดเจนมากๆตอน7เดือนขึ้นไปนะแม่ น้องจะดิ้นแรงและเป็นเวลาจ้า

แล้วแต่ผนังหน้าท้องคุณแม่ด้วยค่ะ เรา 21-22 วีค ยังเบาๆอยุ่เลยค่ะ แต่ตอนนี้ 24 วีคเริ่มแรงขึ้นบ้างแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้23wแล้วค่ะ ยังไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ บางครั้งเหมือนตอดบางครั้งเหมือนดิ้นเบาๆค่ะ

บ้านนี้รู้สึกดิ้นเบาๆตอน20วีคแต่ตอนนี้22+1วีคดิ้นแรงและดิ้นเก่งมากค่ะแม่🥰👶❤️

ถ้าหน้าท้องหนาน่าจะดิ้น 24 วีค ค่ะ เพราะบ้านนี้หน้าท้องหนารู้สึกตอน 24 วีคค่ะ

บ้านนี้ 34+1 หน้าท้องหนาเหมือนกันค่ะ รู้สึกนิดหน่อย​ไม่เหมือนแม่ๆบ้านอื่น