การนับลูกดิ้น

ลูกดิ้นกับลูกสะอึกต่างกันอย่างไรค่ะ19W

ลูกดิ้น จะตุ๊บตั๊บแล้วหายไปค่ะ ส่วนสะอึก จะตึกๆ ตึกๆ สักพัก ถึงหยุดค่ะ รู้สึกว่าลูกสะอึก ตอน 8 เดือนค่ะ ตอนที่กำลังฝึกหายใจ กลืนน้ำคร่ำค่ะ เพราะซาวด์เลยเห็นหลักฐานอ้าปากมุบมิบกลืนน้ำคร่ำเล่นค่ะ 555+

ไตรมาสสุดท้ายแม่จะรู้สึกได้เองระหว่างความต่างลูกดิ้น กับ สะอึก อาการสะอึกจะคล้ายๆปลาตอดค่ะ ตุบๆเป็นจังหวะสม่ำเสมอ และจะหายไปเอง ไม่ต้องกังวลค่ะ

ช่วงนี้ก็รู้สึกเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าตุ้บๆเป้นบางครั้งที่ครรภ์

ลูกสะอึกแม่จะรู้สึกประมาณไตรมาสสามค่า

6y trước

ขอบคุนค่ะ