ลูกไม่ยอมกินข้าวทำไงดีคะ

ลูกชายไม่ยอมกินข้าวเลยคะพอป้อนเข้าปากก็จะบ้วนทิ้งคายทิ้งอย่างเดียวคะจะเอาแต่นมอย่างเดียว แต่นมก็ลดลงมาแล้วนะคะก็ไม่ยอมกินข้าวอยู่ดีมีตัวช่วยอะไรแนะนำที่ลูกทานข้าวได้เก่งบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะน้องอายุขวบกับ4เดือนคะ

1 Trả lời

งดนม ขนม ก่อนมื้อข้าวค่ะ ถึงเวลาทานข้าวเอาข้าววาง กระตุ้นให้ลูกลองหยิบทานเอง สลับป้อน กินแค่ไหนแค่นั้นเก็บ งดนม ขนม ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้เขาหิว มื้อต่อไปจะยอมกินเองค่ะ บ้านนี้เจอครั้งเดียวจำค่ะ 🤣

10mo trước

เปลี่ยนเมนูดูค่ะ บ้านนี้พอพ้นขวบลูกกินแต่อะไรกรอบ ๆ ไก่ทอด หมูทอด แคปหมู หมูกระจก ข้าวมันไก่ จะมีนานทีกินไข่เจียว ข้าวผัด หมูปิ้ง หมูฝอยบ้าง แต่ไม่บ่อย (ทำเองนะ สามีเป็นเชฟเลยทำอาหารได้เยอะ) กินวนแบบนี้มา 8 เดือนแล้วค่ะ 😂 จะมีบ้างที่เห็นเรากินก๋วยเตี๋ยวแล้วขอกิน แม่ลองไปดูเมนู ในเพจโบนัส ครับผม ดูค่ะเมนูเยอะทำตามง่าย