น้องไม่ถ่ายท้องทำไงดี

ลูกชายอายุ2เดือน5วัน น้องกินนมชงค่ะ ปกติน้องถ่าย2วันถ่ายที แต่อาทิตย์นี้มา น้องไม่ถ่ายมา5วันนี้ แต่ตดบ่อยค่ะ แม่เลยกังวลำไงให้น้องถ่ายดีค่ะ

น้องไม่ถ่ายท้องทำไงดี

บ้านนี้ 2 เดือน 1/2 กินนมผสม เวลาที่น้องไม่ถ่ายหลายวัน ตอนเช้าๆหลังตื่นนอน ตอนยังไม่ทานนม แม่จะนวดท้องให้น้องค่ะ นวด I Love U ใช้นิ้วหัวแม่มือด้านขวาของแม่ลากเบาๆจากใต้ราวนมตรงๆลงมาเป็นรูปตัว “ไอ” ลากต่อไปทางซ้าย “เลิฟ” ลากขึ้นบนแล้วยูเทิร์นกลับมาด้านขวาตรงจุดเริ่มต้น “ยู” ทำซ้ำๆ เบาๆซัก 10-20 ครั้ง น้องจะหน้าแดงเหมือนเบ่งอึอยู่ แม่ใช้คัตตอนบัตหัวเล็กจุ่มวาสลีนแหย่เข้าไปในก้นน้องซัก 1 เซนติเมตร แหย่เข้าๆออกๆซัก 2-3 ครั้ง น้องจะอึค่ะ

เเม่ลองชงนมไห้อ่อนลงค่ะ เช่นน้ำ5นม3-4ค่ะ บ้านนี้น้องก็กินนมชง จะชงไห้น้องประมานนี้วันนึงประมาน4รอบ ชงพอดีบ้างอ่อนบ้างไห้น้องได้ปรับตัว น้องถ่ายทุกวันๆละ4-5ครั้งตอนนี้น้องอายุ3อาทิตย์นิดๆค่ะ